Đừng bỏ lỡ Lễ khai mạc – Biểu diễn nghệ thuật “Sông Cầu Yêu Thương”

Đến tham gia Lễ hội Tôm hùm, bạn sẽ tận hưởng những màn biểu diễn nghệ thuật tại Lễ khai mạc – Biểu diễn nghệ thuật “Sông Cầu Yêu Thương” với sự biểu diễn của các nghệ

Lần đầu tiên, một Lễ hội về Tôm hùm được tổ chức tại Việt Nam với quy mô lớn, sự đầu tư công phu và chuẩn bị kỹ lưỡng thông qua từng giai đoạn, lễ hội Tôm hùm hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân và du khách đến đây: Một cái nhìn mới về thị xã Sông Cầu trẻ trung, năng động và đang chuyển mình mạnh mẽ.

Xuyên suốt  2 ngày diễn ra Lễ hội Tôm hùm Sông Cầu là một chuỗi các hoạt động hấp dẫn và đặc sắc. Trong đó, không thể không kể đến Chương trình nghệ thuật “Sông Cầu Điểm Hẹn” với hai nội dung chính: Lễ khai mạc và Biểu diễn nghệ thuật “Sông Cầu Yêu thương”.

Những lời ca – tiếng hát rung động lòng người dưới sự biểu diễn chuyên nghiệp của các nghệ sĩ hàng đầu với sự độc đáo qua từng tiết mục sẽ là những dấu ấn khó phai trong lòng du khách tới đây. Mời bạn đọc bài viết để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình nghệ thuật có 1-0-2 này nhé!

 

Những điểm chính của chương trình nghệ thuật “Sông Cầu Điểm Hẹn”

Chương trình nghệ thuật “Sông Cầu Điểm Hẹn” là một hoạt động nổi bật nằm trong chuỗi 13 hoạt động đặc sắc nhất của Lễ hội Tôm hùm – năm 2022. Chương trình có hai phần:

Phần một là Lễ khai mạc với tiết mục biểu diễn nghệ thuật chào mừng và diễn văn khai mạc. Tuyên bố Lễ hội Tôm hùm lần thứ nhất – 2022 diễn ra tại thị xã Sông Cầu. Đây là hoạt động định kỳ và được tổ chức 3 năm/lần.

Theo đó, lễ hội Tôm hùm sẽ trở thành nét đặc trưng của thị xã Sông Cầu nói riêng và tỉnh Phú Yên nói chung với mục tiêu gắn kết doanh nghiệp, thúc đẩy tiêu thụ và quảng bá ngành công nghiệp nuôi tôm hùm. Song song với đó là giới thiệu du lịch, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn tại địa phương.

Trình diễn áo dài trong Lễ hội Tôm hùm 2022

Phần 2 là Đêm ca nhạc “Sông Cầu Yêu Thương” với hơn 15 tiết mục thú vị. Không chỉ riêng về ca hát mà còn về trình diễn thời trang, đấu giá. Thông qua Đêm ca nhạc, hình ảnh về cảnh đẹp, người dân làng chài, lễ hội truyền thống tại thị xã Sông Cầu sẽ hiện lên rõ nét hơn trong lòng du khách đến tham gia.

 

Thời gian, địa điểm tổ chức Chương trình nghệ thuật “Sông Cầu Điểm Hẹn”

Chương trình nghệ thuật “Sông Cầu Điểm Hẹn” sẽ diễn ra vào lúc 19 – 22h ngày 30/7/2022 tại Sân khấu khu đô thị Vịnh Xuân Đài, phường Xuân Phú, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên.

Đây là chương trình do UBND thị xã Sông Cầu phối hợp với công ty “Truyền thông quốc tế Chân Thật” tổ chức. Đêm nhạc sẽ được truyền hình trực tiếp tại Đài phát thanh truyền hình Phú Yên và livestream trên nhiều nền tảng.

 

“Sông Cầu Yêu thương” trong chương trình nghệ thuật “Sông Cầu Điểm Hẹn” có gì đặc biệt thu hút người dân và du khách?

Đêm nhạc “Sông Cầu Yêu Thương” quy tụ rất nhiều ca sĩ nổi tiếng Việt Nam cùng các nghệ sĩ đặc sắc địa phương.

Ca sĩ Trúc Lai

Đồng hành với chương trình là các nghệ sĩ như Trúc Lai, Trần Vũ, Đông Quân, Minh Khương, Hoàng Cầm, Thanh Tuyền, Quang Toàn, Quỳnh Như, Sô Cường, nhà thiết kế Nguyễn Việt Hùng và các siêu mẫu, nam vương, á hậu đến từ TP.HCM cùng các nghệ nhân Phú Yên, diễn viên đến từ Khánh Hòa, Bình Định.

Với sự đầu tư kỳ công đến từ các tiết mục biểu diễn cùng hệ thống âm thanh, ánh sáng đa tầng, đêm nhạc “Sông Cầu Yêu thương” sẽ vẽ lên hình ảnh con người, quê hương Sông Cầu qua từng tiết mục được dàn dựng một cách công phu với các khung cảnh khác nhau.

 

Bạn ơi! Hãy đến tham gia Lễ hội để không chỉ được du ngoạn từ cảnh đẹp Sông Cầu đến cảnh đẹp Phú Yên mà còn được hòa mình vào biển xanh, sóng trắng, nhìn những con tàu lướt sóng ra khơi. Chứng kiến cảnh ngư dân đánh bắt cá, kéo lưới. Được nhìn thấy Vịnh Xuân Đài từ trên cao nhìn xuống đẹp như tranh vẽ…thông qua những lời ca du dương và kỹ thuật tương tác trên màn hình LED trong đêm ca nhạc.

Hình ảnh Vịnh Xuân Đài từ trên cao nhìn xuống tuyệt đẹp

Đặc biệt, buổi biểu diễn nghệ thuật này còn có những ca khúc tái hiện lên hình ảnh của các lễ hội truyền thống tại Phú Yên như lễ hội cầu ngư, lễ hội bài chòi Phú Yên và cảnh vui nhộn hội xuân bài chòi. Cũng tại chương trình, xuất hiện thêm nhiều hoạt động hấp dẫn khác, thu hút sự quan tâm đông đảo của du khách như trình diễn trang phục áo dài của NTK Việt Hùng.

 

Mục đích của chương trình “Sông Cầu Điểm Hẹn” trong Lễ hội Tôm hùm

Chương trình “Sông Cầu Điểm Hẹn” là một cơ hội để đưa cảnh sắc, con người Sông Cầu – Phú Yên và ngành công nghiệp nuôi tôm hùm – ngành lâu đời truyền thống của “thủ phủ tôm hùm” đến gần hơn với du khách trong và ngoài thị xã.

Đây cũng là một hoạt động nhằm kích cầu du lịch và thực hiện mục tiêu như Ban lãnh đạo, UBND thị xã đã đề ra nhằm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn song song với ngành kinh tế nuôi tôm hùm chủ lực tại thị xã Sông Cầu.

Không chỉ có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp như: Vịnh Xuân Đài, đảo Nhất Tự Sơn, cù lao Ông Xá, hòn Yến, vũng La, vũng Chào, hồ Xuân Bình, cầu gỗ Bình Thạnh…mà còn được thưởng thức nền văn hóa ẩm thực đa dạng, phong phú, được trò chuyện và tiếp xúc với con người Sông Cầu thân thiện, hiền hòa.

Ban tổ chức còn mong muốn Đêm ca nhạc “Sông Cầu Yêu Thương” sẽ là trải nghiệm, ký ức tuyệt vời nhất của du khách khi tham gia Lễ hội Tôm hùm.

Âm nhạc luôn là chất xúc tác dễ đi vào lòng người nhất. Và đêm ca nhạc “Sông Cầu yêu thương” chính là minh chứng cho việc dùng âm nhạc để giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương, con người sông Cầu, tỉnh Phú Yên.

Với hình thức biểu diễn nghệ thuật văn hóa dân gian đặc sắc cùng với sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng Việt Nam và nghệ nhân gạo cội tại địa phương, đêm ca nhạc “Sông Cầu yêu thương” nhất định sẽ đem đến một bức tranh âm nhạc mang đậm sắc màu sông Cầu mà chỉ đến tham gia lễ hội thì bạn mới cảm nhận được rõ nét nhất.

 

Đừng quên, một cái hẹn vào ngày 30 – 31/07/2022 bạn nhé!

Lễ hội Tôm hùm luôn nghênh đón tất cả mọi người tham gia và đồng hành.

 

Bạn có thể cập nhật thông tin về Lễ hội Tôm hùm lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam thông qua các kênh sau:

  • Website:

www.lehoitomhumsongcau.vn

www.songcaulobsterfest.com

https://songcau.phuyen.gov.vn

https://dulichsongcau.phuyen.gov.vn

  • Fanpage: https://www.facebook.com/songcaulobsterfest
  • Tiktok: https://www.tiktok.com/@songcaulobsterfest
  • Youtube: https://bit.ly/songcaulobsterfest

 

Mọi thông tin về lễ hội Tôm Hùm thị xã Sông Cầu lần thứ 1- năm 2022, xin vui lòng liên hệ đại diện Ban tổ chức và thực hiện lễ hội:

  • Ông Mai Thanh Hồng – Trưởng phòng Văn hoá & Thông tin thị xã Sông Cầu: Thành viên Ban tổ chức lễ hội (Số điện thoại: 091 282 0444)
  • Bà May Kashi: Giám đốc sản xuất lễ hội (Số điện thoại: 08 3588 5388)
  • Ông Trần Đức Hạnh: Giám đốc truyền thông lễ hội (096 701 5045)
Tags: No tags