Hội thảo “Khoa học và công nghệ trong phát triển sản phẩm tôm hùm trên địa bàn tỉnh Phú Yên đến năm 2030”

Lễ hội tôm hùm thị xã Sông Cầu lần thứ 1 với hội thảo “Khoa học và công nghệ trong phát triển sản phẩm tôm hùm” và hướng phát triển đến năm 2030.

Lễ hội tôm hùm thị xã Sông Cầu lần thứ 1 được diễn ra vào ngày 30 – 31/7/2022 với nhiều hoạt động thú vị. Một trong những hoạt động đó là chuyển đổi khoa học và công nghệ trong phương thức nuôi tôm hùm. Và trong lễ hội tôm hùm thị xã Sông Cầu lần này, bạn sẽ chính thức được trải nghiệm các gian hàng giống nuôi tôm hùm cũng như các gian hàng thiết bị máy móc liên quan đến nuôi tôm hùm theo công nghệ mới. Cụ thể sự kiện có gì, cả nhà đừng quên đón đọc bài viết này nhé!

 

Mục đích diễn ra buổi hội thảo chuyển đổi số trong cách nhân giống tôm hùm

Trong những năm gần đây, ngành nuôi trồng thủy sản Phú Yên gặp rất nhiều thách thức như phát triển ồ ạt phá vỡ quy hoạch. Các hoạt động trao đổi mua bán tôm giống chủ yếu thông qua các thương lái, không khai báo. Do đó, việc kiểm tra và đánh giá chất lượng tôm giống chủ yếu là từ những người có kinh nghiệm bằng cảm quan. Ngoài ra, thức ăn thì phần lớn là thủy sản tươi sống, lâu năm sẽ tạo tồn dư lớn và gây ô nhiễm nguồn nước. Điều này sẽ làm cho tôm hùm thường xuyên chết hàng loạt, nhất vào những thời điểm thời tiết thay đổi đột ngột.

Đứng trước vấn đề đó, tỉnh Phú Yên đã định hướng phát triển nuôi tôm hùm tích hợp vào quy hoạch chung của tỉnh. Để định hướng cho nghề nuôi tôm hùm diễn ra thuận lợi, bộ NN và PTNT đã phối hợp cùng UBND tỉnh Phú Yên tổ chức hội thảo “Khoa học và công nghệ trong phát triển sản phẩm tôm hùm trên địa bàn tỉnh Phú Yên đến năm 2030”.

Việc chuyển đổi số trong ngành nuôi trồng thủy sản giúp người dân tăng năng suất, giảm chi phí. Đồng thời, việc này mở ra nhiều không gian phát triển mới để tạo nhiều giá trị mới bên cạnh giá trị vốn có, thu hút nhiều vốn đầu tư.

Lễ hội tôm hùm thị xã Sông Cầu lần thứ 1

 

Bật mí diễn giả trong buổi hội thảo về nghề tôm hùm trong thời đại mới

Buổi hội thảo khoa học và công nghệ trong phát triển sản phẩm tôm hùm lần này sẽ do chuyên gia từ TP. HCM là người đứng ra chủ trì chính. Ngoài ra, còn có ban lãnh đạo Phòng Kinh tế và các đơn vị có liên quan tại Sông Cầu – Phú Yên tham gia chia sẻ thêm về các kiến thức nuôi trồng tôm hùm theo công nghệ mới. Từ đó, sẽ giúp bà con và cơ sở nuôi tôm hùm có nhiều phương pháp nuôi tôm hùm tốt hơn để mang lại nhiều giá trị mới.

 

Các hoạt động chính diễn ra trong buổi hội thảo tại lễ hội tôm hùm Sông Cầu lần thứ 1

Lễ hội tôm hùm không chỉ là sự kiện quảng bá đặc sản tôm hùm nhằm đẩy mạnh lượng tiêu thụ thủy sản trong nước và quốc tế mà lễ hội còn diễn ra buổi hội thảo phát triển cách nuôi và nhân giống tôm hùm theo công nghệ số. Cụ thể, trong hội thảo sẽ có những hoạt động chính như sau:

  • Chia sẻ về tiềm năng của ngành nuôi trồng tôm hùm và cơ hội cho các nhà đầu tư
  • Ứng dụng Công nghệ Blockchain và Chuyển đổi số vào lĩnh vực nuôi tôm hùm
  • Hỏi – Đáp

Nếu bạn còn chưa hiểu rõ ứng dụng Công nghệ Blockchain và Chuyển đổi số vào lĩnh vực nuôi tôm hùm là như thế nào thì hãy đăng ký tham gia hội thảo và đặt câu hỏi để được giải đáp cho bạn nhé!

 

Chuyển đổi số là gì?

Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể, toàn diện từ cá nhân đến tổ chức. Điều này cũng chính là cách thưc đổi mới về cách sống và cách làm việc cũng như phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số. Vậy chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin có giống nhau không?

Ứng dụng công nghệ thông tin là tối ưu hóa quy trình đã có và làm theo mô hình hoạt động đã có sẵn nhằm cung cấp dịch vụ đã có sẵn. Còn chuyển đổi số là thay đổi mới hoàn toàn kể cả quy trình lẫn mô hình hoạt động nhằm cung cấp dịch vụ mới hay dịch vụ đã có theo cách mới.

Công nghệ nuôi trồng thủy sản tôm hùm chất lượng

 

Ứng dụng Công nghệ Blockchain và Chuyển đổi số vào lĩnh vực nuôi tôm hùm

Hội thảo ứng dụng công nghệ blockchain và chuyển đổi số vào lĩnh vực nuôi tôm hùm với mục đích định hướng nâng vị thế tôm hùm Sông Cầu trên thị trường trong và ngoài nước. Trong hội thảo này sẽ được chuyên gia đầu ngành công nghệ blockchain đến từ Tập đoàn Blockchain Việt Nam đồng hành nghiên cứu và báo cáo. Qua đó, sẽ giúp người dân thay đổi mới hoàn toàn phương pháp và mô hình nuôi tôm hùm. Hoặc thay đổi những phương pháp, mô hình đã có theo cách mới.

 

Thời gian, địa điểm và đơn vị thực hiện buổi hội thảo có 1-0-2 này là?

Hội thảo sẽ được diễn ra vào ngày 31/7/2022 tại Hội trường UBND thị xã Sông Cầu. Có sự tham gia của lãnh đạo Phòng Kinh tế và phối hợp với Công ty TNHH Truyền thông Quốc tế Chân thật và các đơn vị có liên quan.

100 món ăn được chế biến từ tôm hùm

Vì vậy, hãy dành thời gian tham dự Lễ hội tôm hùm được tổ chức hoành tráng nhất Việt Nam từ trước đến nay. Đồng thời, đừng quên tham gia hội thảo “Khoa học và công nghệ trong phát triển sản phẩm tôm hùm trên địa bàn tỉnh Phú Yên đến năm 2030” để phát triển hơn trong định hướng nghề nghiệp và tìm kiếm cơ hội hợp tác mới.

 

Thông tin chi tiết của lễ hội tôm hùm:

  • Website:

www.lehoitomhumsongcau.vn

www.songcaulobsterfest.com

https://songcau.phuyen.gov.vn

https://dulichsongcau.phuyen.gov.vn

  • Fanpage: https://www.facebook.com/songcaulobsterfest
  • Tiktok: https://www.tiktok.com/@songcaulobsterfest
  • Youtube: https://bit.ly/songcaulobsterfest

 

Mọi thông tin về lễ hội Tôm Hùm thị xã Sông Cầu lần thứ 1- năm 2022, xin vui lòng liên hệ đại diện Ban tổ chức và thực hiện lễ hội:

  • Ông Mai Thanh Hồng – Trưởng phòng Văn hoá & Thông tin thị xã Sông Cầu: Thành viên Ban tổ chức lễ hội (Số điện thoại: 091 282 0444)
  • Bà May Kashi: Giám đốc sản xuất lễ hội (Số điện thoại: 08 3588 5388)
  • Ông Trần Đức Hạnh: Giám đốc truyền thông lễ hội (0967.015 045).
Tags: No tags