Xác lập kỷ lục Việt Nam “100 món ăn từ tôm hùm”

Lễ hội tôm hùm thị xã Sông Cầu lần thứ 1 sẽ mang đến cho bạn 100 món ăn đặc sắc từ tôm hùm xác lập kỷ lục Việt Nam. Nếu bạn bỏ lỡ thì sẽ hối tiếc thật đấy!

Lễ hội tôm hùm thị xã Sông Cầu lần thứ 1 lần đầu tiên được tổ chức với đa dạng hoạt động phổ biến. Tại đây, cũng là lần đầu tiên 100 món ăn đặc sắc được chế biến từ tôm hùm được đạt kỷ lục Guiness Việt Nam xác lập. Dưới đây, songcau lobsterfest sẽ giới thiệu đặc sản 100 món ăn đặc biệt này, cùng tham khảo nhé!

 

Giới thiệu sơ qua về lễ hội tôm hùm thị xã Sông Cầu lần thứ 1

Tại lễ hội tôm hùm thị xã Sông Cầu lần thứ 1 lần đầu được tổ chức vào thời gian cuối tháng 7/2022, 100 món ăn từ tôm hùm được xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam sẽ được trình diễn. Lễ hội đã trở thành nét đẹp văn hóa đặc trưng của Sông Cầu – Phú Yên nói riêng và Việt Nam nói chung.

Nét văn hoá đặc trưng từng vùng miền, từng đất nước sẽ tạo ra những lễ hội đặc trưng của vùng miền đó. Trong số những lễ hội thu hút rất đông đảo lượt ghé thăm của người dân địa phương và du khách không thể không kể đến lễ hội tôm hùm, lễ hội kết hợp giữa văn hoá, ẩm thực đầy thú vị.

100 món ăn thú vị từ tôm hùm

Lễ hội tôm hùm được diễn ra trong 2 ngày 30 – 31/7 tại khu đô thị Vịnh Xuân Đài, phường Xuân Phú, thị xã Sông Cầu với nhiều hoạt động rất đặc sắc nhằm quảng bá văn hóa và du lịch nơi đây.

 

Hoạt động 100 món ăn đặc sắc từ tôm hùm tại lễ hội tôm hùm

Với một chuỗi hoạt động xuyên suốt 2 ngày: kết nối cung cầu, lễ Nghinh Ông, hoạt động triển lãm gian hàng, kết nối giao thương với 50 gian hàng, trình diễn 100 món ăn được chế biến từ tôm hùm đặc sắc và hòa mình cùng màu sắc âm nhạc hoàn toàn khác nhau.

Đặc biệt, lần đầu tiên xác lập kỷ lục Việt Nam 100 món được chế biến từ thủ phủ tôm hùm dược trình diễn bởi các đầu bếp nổi tiếng. Trong đó có một số món ăn mới lạ, độc đáo: sashimi tôm hôm, tôm hùm nướng phomai, tôm hùm hấp bia,…

Đây cũng là lần đầu một lễ hội ứng dụng môi trường kỹ thuật số hiện đại sống động trong thế giới thực tế ảo. Hoạt động được tổ chức thông qua nền tảng metaverse. Nền tảng tiên phong truyền thông các sự kiện lễ hội trong kỷ nguyên mới của thời đại trực tuyến toàn cầu. Điều này, sẽ mang lại rất nhiều giá trị trí tuệ và hiệu quả nhất thông qua ứng dụng thực tế này.

Ông Huy cho biết, Sông Cầu là nơi xuất phát nghề nuôi tôm hùm lớn nhất tại Việt Nam cách đây 30 năm. Đặc biệt, đây được mệnh danh là “thủ phủ tôm hùm” của cả nước.

Món ăn sashimi từ tôm hùm đầy hấp dẫn

 

Các hoạt động trong lễ hội tôm hùm thị xã Sông Cầu lần thứ 1

Ngoài hoạt động trình diễn 100 món ăn đặc sắc từ tôm hùm, trong buổi lễ diễn ra 1 chuỗi các hoạt động khác như đã nói ở trên để quảng bá cho hoạt động du lịch địa phương. Ngoài ra, lễ hội cũng là cơ hội gắn kết chương trình hội thảo ứng dụng công nghệ blockchain và chuyển đổi số đưa vào lĩnh vực nuôi tôm hùm.

Mỗi hoạt động được tổ chức nhằm khơi dậy niềm tự hào về quê hương, đất nước và nghề nuôi trồng thủy sản. Từ đó, hướng tới mục tiêu xây dựng một “ thủ phủ tôm hùm” bền vững và lớn mạnh tại Việt Nam.

 

Ý nghĩa của việc tổ chức lễ hội tôm hùm

Việc tổ chức lễ hội tôm hùm thị xã Sông Cầu lần thứ 1 nhằm đáp ứng nhu cầu mới của thị trường sau đại dịch Covid-19. Theo ông Đỗ Thái Phong, bí thư thị ủy Sông Cầu, lễ hội là dịp để quảng bá lĩnh vực công nghiệp tôm hùm. Điều này, có thể góp phần đẩy mạnh lượng tiêu thụ và nâng cao giá trị tôm hùm tại địa phương và xuất nước ngoài.

Bên cạnh đó, thị xã Sông Cầu cũng mong muốn đây là dịp thu hút khách du lịch, quảng bá hình ảnh danh lam thắng cảnh vịnh Xuân Đài, đầm Cù Mông, cù lao Ông Xá.

Thưởng thức những món ăn ngon được chế biến từ tôm hùm

Nghề nuôi tôm hùm là nét văn hóa đặc trưng của vùng đất Sông Cầu và 100 món ăn đặc sắc một trong những họa động thu hút đông đảo nhân dân trong và ngoài nước. Điều này hy vọng sẽ giúp thúc đẩy du lịch phát triển góp phần thực hiện mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của thị xã Sông Cầu.

 

Lời kết

Qua những thông tin về 100 món ăn đặc sắc từ tôm hùm được đạt kỷ lục Guiness Việt Nam xác lập trên đây, hy vọng sẽ có nhiều người biết đến thị xã Sông Cầu, Phú yên. Thông qua lễ hội tôm hùm thị xã Sông Cầu lần thứ 1, chúng tôi muốn quảng bá về hình ảnh quê hương cũng như con người Sông Cầu, Phú Yên một cách chân thật, độc đáo và đầy sáng tạo đến du khách trong và ngoài nước với những hình ảnh đẹp, tiềm năng có thể thu hút các nguồn đầu tư trong thương lai.

Mọi thông tin về các hoạt động của lễ hội tôm hùm 2022 sẽ được cung cấp trại website: https://songcaulobsterfest.com/ bạn có thể tham khảo.

Tags: No tags