Những điều “Lần Đầu Tiên” tại Lễ hội Tôm Hùm Thị xã Sông Cầu

Là lễ hội Tôm Hùm đầu tiên ứng dụng công nghệ blockchain và chuyển đổi số vào lĩnh vực nuôi tôm. Cùng mình tìm hiểu thêm những điều đặc biệt của sự kiện này nhé.

Cái nôi sản sinh nên Lễ hội Tôm Hùm thị xã Sông Cầu

Thủ phủ Tôm Hùm tại thị xã Sông Cầu

Lễ hội Tôm Hùm thị xã Sông Cầu được lên ý tưởng và triển khai nhằm đánh dấu cột mốc tuần lễ Văn hóa – Du lịch tại Phú Yên. Một lý do nổi bật nữa, sự kiện được tổ chức hoành tráng xuyên suốt 2 ngày nhằm tôn vinh thị xã Sông Cầu trẻ trung năng động, đang chuyển mình mạnh mẽ về du lịch – kinh tế. Đặc biệt là ngành công nghiệp nuôi tôm hùm- biểu tượng kinh tế trọng điểm của vùng Sông Cầu – Phú Yên.

Ứng dụng công nghệ số vào lĩnh vực nuôi tôm

Hơn nữa, lễ hội tôm hùm thị xã Sông Cầu còn được hình thành với sứ mệnh gắn kết chương trình hội thảo ứng dụng công nghệ blockchain và chuyển đổi số vào lĩnh vực nuôi tôm hùm. Chương trình được sản xuất từ các chuyên gia đầu ngành công nghệ đến từ Tập đoàn Blockchain Việt Nam dày công nghiên cứu nhằm định hướng và nâng vị thế tôm hùm Sông Cầu trên thị trường trong và ngoài nước. 

2. Những điều “lần đầu tiên” của lễ hội

Kỉ lục Guiness Việt Nam

Hơn 100 món ăn được chế biến từ tôm hùm

Tuy không phải là sự kiện tôm hùm đầu tiên tại đất nước hình chữ S, nhưng lễ hội Tôm Hùm thị xã Sông Cầu có đã ghi danh vào kỷ lục Guiness Việt Nam với 100 món ăn chế biến từ tôm hùm nơi đây.

Kết nối trên nền tảng công nghệ số

Lần đầu tiên tại thị xã Sông Cầu, một sản phẩm công nghiệp văn hóa địa phương được kết nối 2 thái cực “truyền thông truyền thống và truyền thông số”  lại với nhau trên nền tảng công nghiệp số. 

Lễ hội tôm hùm được kết hợp trên nền tảng công nghệ số

Sản phẩm tiếp cận cung – cầu thông qua ứng dụng công nghệ 4.0, được truyền thông trên các nền tảng nhằm thu hút đông đảo khán giả và lan tỏa các hoạt động, giá trị nhân văn của lễ hội. Với mục đích triển khai hiệu quả chiến lược cũng như kích cầu phát triển kinh tế địa phương sau đại dịch Covid-19.

Đồng hành cùng môi trường thực tế ảo

Bizverse và lễ hội tôm hùm cùng hợp tác trên thế giới thực tế ảo

Điều đặc biệt nhất của lễ hội Tôm Hùm Sông Cầu lần này là được đồng hành cùng công nghệ của Bizverse, mở ra cơ hội tổ chức buổi lễ trên thế giới thực tế ảo thông qua metaverse. Là bước tiên phong truyền thông sự kiện lễ hội trong kỷ nguyên mới của thời đại trực tuyến toàn cầu. Góp phần mang lại những giá trị trí tuệ và hiệu quả ứng dụng thực tế tuyệt vời. 

Trên đây là những “điều đầu tiên” mà lễ hội Tôm Hùm đặc biệt này đạt được. Hi vọng bài viết sẽ giúp cho độc giả có một góc nhìn mới về sự kiện. Đừng quên, chúng ta có hẹn với nhau cuối tháng 7 này tại Sông Cầu, Phú Yên để gặp nhau và cùng tham dự lễ hội này nhé!

Tags: No tags