Lễ hội Tôm hùm lớn nhất Việt Nam có gì HOT?

Còn hơn một tháng nữa, Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu lần thứ nhất mới chính thức diễn ra. Tuy nhiên, sự kiện đã thu hút được sự chú ý, quan tâm của đông đảo các doanh nghiệp và du khách trong, ngoài nước. Cùng đọc bài viết này để khám phá tại sao lễ hội Tôm hùm lại hot như vậy nhé!!!

Vài nét về thị xã Sông Cầu

Đã từ lâu, thị xã Sông Cầu gắn liền với ngành nghề nuôi tôm hùm lồng truyền thống. Đây cũng là cái nôi xuất hiện những con tôm hùm đặc sắc nhất Việt Nam. 

Do sở hữu nhiều vịnh nước mặn nổi tiếng như Xuân Đài, Cù Mông cùng với diện tích nuôi đến 1.000 ha, đạt doanh thu hàng tỷ đồng/ năm. Thị xã Sông Cầu góp phần không nhỏ trong việc giải quyết nhu cầu công ăn việc làm cho hàng ngàn người lao động địa phương và đóng góp to lớn trong sự phát triển ngành thủy hải sản nước nhà.

Thời gian diễn ra lễ hội

Từ những điều kiện thuận lợi về tự nhiên cũng như với mong muốn xây dựng Lễ hội Tôm Hùm trở thành một lễ hội đặc trưng của tỉnh Phú Yên nói chung và Thị xã Sông Cầu nói riêng. Ngày 26/4/2022, UBND thị xã Sông Cầu họp báo: Công bố lễ hội Tôm Hùm sẽ diễn ra vào 2 ngày: 30 – 31/07/2022 ở Khu đô thị Vịnh Xuân Đài, phường Xuân Phú, tỉnh Phú Yên.. 

Đây là hoạt động định kỳ, được tổ chức 3 năm/lần. Là sự kiện cũng như cơ hội để quảng bá ngành tôm hùm, xúc tiến hợp tác đầu tư, thúc đẩy tiêu thụ thủy hải sản trong nước và xuất khẩu. Đồng thời thu hút du lịch thông qua những hoạt động đặc sắc, hấp dẫn trong lễ hội. 

Lễ hội Tôm hùm lớn nhất Việt Nam có gì hot?

Đến với Lễ hội Tôm hùm, xuyên suốt trong 2 ngày diễn ra sự kiện là một chuỗi các hoạt động được tổ chức một cách hoành tráng. Sự kiện nhằm tôn vinh một Thị xã sông Cầu trẻ trung, năng động, đang chuyển mình mạnh mẽ về du lịch – kinh tế, đặc biệt qua ngành công nghiệp nuôi tôm hùm.

Lễ hội Nghinh Ông diễn ra tại Thị xã Sông Cầu

Các hoạt động trong lễ hội có thể kể đến như: 

  • Triển lãm gian hàng, kết nối cung – cầu với hơn 50 gian hàng đến từ các đơn vị liên quan Thủy – Hải Sản.
  • Ký kết giao thương giữa các Tỉnh, Địa Phương và Doanh nghiệp.
  • Lễ hội Nghinh Ông cầu mưa thuận gió hòa, tàu thuyền đầy ắp cá tôm.
  • Hội thi Thả diều nghệ thuật
  • Hội thảo ứng dụng công nghệ 4.0 trong lĩnh vực nuôi tôm hùm…

Những hoạt động này góp phần tạo dựng thương hiệu sông Cầu – “thủ phủ tôm hùm” của Việt Nam và đáp ứng những nhu cầu mới trong việc phát triển kinh tế sau đại dịch Covid. 

Trong khuôn khổ Lễ hội tôm hùm thị xã Sông cầu lần thứ nhất – năm 2022 còn có cuộc thi thiết kế Logo tôm hùm sông Cầu. Cuộc thi này nhằm tìm kiếm một biểu tượng Tôm hùm đáp ứng, hội tụ đầy đủ tinh hoa sông Cầu, góp phần tích cực vào việc tuyên truyền, quảng bá hoạt động du lịch tới du khách trong và ngoài thị xã. Ngoài ra, lễ hội còn trình diễn 100 món ăn chế biến từ tôm hùm cùng việc biểu diễn nghệ thuật đặc sắc với 2 màu âm nhạc mang tên “Sông Cầu yêu thương” và “Sông cầu – gọi tên ngày mới”. Đêm nhạc hội tụ đặc biệt duy nhất của các ngôi sao nổi tiếng hàng đầu Việt Nam giúp thương hiệu sông Cầu được truyền thông rộng khắp toàn cầu, nhằm kích cầu du lịch, thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội.

Lễ hội sẽ trình diễn 100 món ăn chế biến từ tôm hùm

Đặc biệt, lễ hội Tôm hùm thị xã Sông Cầu còn diễn ra hội thảo ứng dụng công nghệ blockchain và chuyển đổi số vào lĩnh vực nuôi tôm hùm. Do chuyên gia đầu ngành công nghệ blockchain đến từ Tập đoàn blockchain Việt Nam đồng hành nghiên cứu và báo cáo. Sự kiện diễn ra để nâng cao vị thế tôm hùm sông Cầu trên thị trường trong và và ngoài nước.

Lễ hội được đề xuất tổ chức trong thời gian diễn ra Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Phú Yên. Đây là cơ hội để kết nối và tạo chuỗi hoạt động nổi bật đồng hành nhằm tạo thêm sự ấn tượng và thu hút về một thị xã Sông Cầu đang đổi mới và phát triển năng động.

Mời các bạn cùng đến với Lễ hội Tôm Hùm, hòa mình vào không khí sôi động và sự chuyển mình của thị xã sông Cầu – thủ phủ tôm hùm bạn nhé!

Tags: No tags