Lễ Hội Tôm hùm lần đầu tiên được tổ chức tại Phú Yên

Lễ hội tôm hùm tại Phú Yên hứa hẹn trở thành điểm đến hấp dẫn trong tháng 7 này với vô vàn hoạt động hấp dẫn chưa từng có!

Hằng năm, trên khắp cả nước diễn ra vô số lễ hội thú vị. Và Lễ hội Tôm hùm Sông cầu, Phú Yên là cái tên hứa hẹn “gây bão” cộng du lịch mùa hè năm nay!

Tôm hùm – Niềm tự hào của thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên

Thị xã Sông Cầu nằm trong vùng phát triển kinh tế các tỉnh ven biển miền trung. Với hệ thống giao thông thuận lợi, gần cảng biển, sân bay. Địa phương có tiềm năng lớn để phát triển du lịch biển và nuôi trồng, đánh bắt thuỷ sản. Không biết tự bao giờ Sông Cầu được xem là “thủ phủ tôm hùm”, là cái nôi sản sinh ra những con tôm hùm đặc sắc nhất Việt Nam. Mảnh đất nhỏ bé này đã đóng góp phần to lớn vào sự phát triển của lĩnh vực thuỷ hải sản ở Phú Yên. 

Vì vậy, Lễ hội Tôm hùm lần đầu tiên này là dịp để khơi dậy khơi dậy niềm tự hào về một vùng đất có nghề nuôi trồng thủy sản phát triển hơn 30 năm qua. Từ đó hướng đến mục tiêu nâng tầm vị thế tôm hùm Phú Yên, đáp ứng nhu cầu mới thị trường.

Sông Cầu được xem là “thủ phủ tôm hùm” của Việt Nam

UBND thị xã Sông Cầu quyết tâm xây dựng Lễ hội Tôm Hùm trở thành một lễ hội đặc trưng của tỉnh Phú Yên nói chung và Thị xã Sông Cầu nói riêng. Đây cũng là dịp để thúc đẩy du lịch thông qua các hoạt động đặc sắc và hấp dẫn tại lễ hộ

Lễ hội thiết lập nhiều “kỷ lục”

Phú Yên lần đầu tiên đăng cai tổ chức Lễ hội Tôm hùm. Đây cũng là lần đầu tiên, một lễ hội về tôm hùm được tổ chức tại Việt Nam. 

Tại lễ hội Tôm hùm Sông Cầu – Phú Yên, lần đầu tiên, xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam 100 món ăn chế biến từ tôm hùm Sông Cầu.

Đây cũng là lần đầu tiên một sản phẩm công nghiệp văn hóa địa phương được kết hợp giữa truyền thông truyền thống và truyền thông số trên nền tảng công nghiệp số.

Sự kiện Lễ hội Tôm hùm gắn kết chương trình hội thảo ứng dụng công nghệ blockchain và chuyển đổi số vào lĩnh vực nuôi tôm hùm. Chương trình do chuyên gia từ Tập đoàn Blockchain Việt Nam đồng hành nghiên cứu và báo cáo, nhằm định hướng nâng cao vị thế tôm hùm Sông Cầu trên thị trường trong và ngoài nước.

Lễ hội Tôm hùm Sông Cầu – Điểm đến hot nhất mùa hè này

Diễn ra vào hai ngày 30 và 31 tháng 7/2022, Lễ hội Tôm hùm hứa hẹn trở thành điểm check-in xịn xò cả về văn hoá lẫn ẩm thực cho người dân địa phương và du khách. 

Tại lễ hội, hàng nghìn con tôm hùm tươi ngon sẽ được chế biến thành 100 món ăn hấp dẫn như salad tôm hùm tươi sống, tôm hùm cuộn, tôm hùm sốt bơ… thỏa mãn vị giác của mọi du khách.

Tận hưởng 100 món ăn được chế biến từ tôm hùm tại Lễ hội Tôm hùm Sông Cầu

Bên cạnh đó, du khách trong nước và quốc tế có thể tham gia nhiều hoạt động giải trí đặc sắc và hấp dẫn của lễ hội. Lễ hội thả diều nghệ thuật là dịp tốt nhất để các gia đình có được trải nghiệm mới trong kỳ nghỉ hè. Bạn cũng không nên bỏ lỡ hai đêm biểu diễn nghệ thuật đặc sắc quy tụ các ngôi sao giải trí hàng đầu của Việt Nam.

Vậy còn chần chừ gì nữa, lên lịch đến Sông Cầu dự Lễ Hội Tôm hùm Sông Cầu vào cuối tháng 7 ngay thôi!

Lễ Hội Tôm Hùm Sông Cầu – Song Cau Lobster Fest

Thời gian: Ngày 30 & 31/07/2022

Địa điểm: Vịnh Xuân Đài, phường Xuân Phú, thị xã Sông Cầu

Tags: No tags