Sôi nổi hoạt động kết nối giao thương với 60 gian hàng trong Lễ hội Tôm hùm

Nổi bật trong chuỗi các hoạt động đặc sắc không thể bỏ lỡ tại Lễ hội Tôm hùm, phải kể đến hoạt động Triển lãm – Kết nối cung cầu – Ký kết giao thương với 60 gian hàng.

Đã từ lâu, thị xã Sông Cầu nổi tiếng với ngành nuôi tôm hùm lồng truyền thống bởi nơi đây được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều vịnh nước mặn nổi tiếng như Xuân Đài, Cù Mông… với diện tích nuôi đến 1.000ha.

Hoạt động nuôi tôm hùm đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế địa phương khi doanh thu hằng năm đạt hàng tỷ đồng. Điều này giúp giải quyết công ăn việc làm cho hàng ngàn người lao động và đem lại nguồn thu nhập lớn cho nhiều hộ gia đình.

Thị xã Sông Cầu là cái nôi đầu tiên xuất hiện ngành nuôi tôm hùm lồng

Để ngành công nghiệp nuôi tôm hùm ngày càng phát triển hơn nữa và không chỉ vươn ra ngoài thị xã mà còn vươn tầm quốc tế thì hoạt động Kết nối giao thương – thúc đẩy tiêu thụ rất cần thiết.

Cụ thể là gì, mời bạn đọc bài viết để biết thêm thông tin chi tiết về hoạt động quan trọng này trong Lễ hội Tôm hùm nhé!

 

Mục đích của hoạt động Kết nối giao thương được tổ chức trong Lễ hội Tôm Hùm

Hoạt động Kết nối giao thương tại Lễ hội Tôm hùm được tổ chức với mục tiêu quảng bá ngành công nghiệp nuôi tôm hùm giúp kết nối cung cầu, góp phần đẩy mạnh tiêu thụ thủy hải sản – tôm hùm trong nước và xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

Đồng thời, đây cũng là dịp để tạo sự gắn kết giữa các ban lãnh đạo, doanh nghiệp và người nuôi. Đồng thời, là cầu nối để đưa nhà sản xuất đến gần hơn với doanh nghiệp xuất khẩu nhằm thu hút vốn đầu tư và giới thiệu tiềm năng, thế mạnh vốn có của thị xã Sông Cầu.

Lễ hội mong muốn đưa người dân đến gần hơn với doanh nghiệp xuất khẩu

Chính vì vậy, thông qua Lễ hội Tôm hùm được diễn ra vào ngày 30 – 31/07/2022 tại Khu đô thị vịnh Xuân Đài, phường Xuân Phú, thị xã Sông Cầu, hoạt động Kết nối giao thương ngày càng khẳng định vai trò “then chốt” của mình đối với sự phát triển của thị xã Sông Cầu nói riêng và tỉnh Phú Yên nói chung.

 

Thông tin chi tiết về hoạt động Kết nối giao thương trong Lễ hội Tôm hùm

Hoạt động Kết nối giao thương bao gồm các hoạt động như:Triển lãm gian hàng – Kết nối Cung Cầu – Ký kết giao thương.

Với triển lãm gian hàng, đây là cơ hội để các đơn vị tham gia tổ chức các hoạt động trưng bày, tự giới thiệu về sản phẩm, doanh nghiệp và kết nối cung cầu. Trong đó phải kể đến sự có mặt của 60 gian hàng từ các đơn vị liên quan đến Thủy hải sản – Tôm hùm như:

 • Ngành hàng F&B
 • Con giống, vật nuôi
 • Thiết bị máy móc liên quan đến nuôi tôm hùm
 • Ứng dụng công nghệ vào nuôi trồng
 • Lữ hành – du lịch
 • Bất động sản
 • Các ngành hàng phụ trợ nuôi tôm hùm

Đặc biệt, triển lãm còn trưng bày những hình ảnh về nét đẹp thiên nhiên, về con người Sông Cầu, những sản phẩm lưu niệm và sản phẩm đặc trưng tại địa phương. Điều này, nhằm khơi dậy niềm tự hào về quê hương đất nước, cũng như nghề nuôi trồng thủy sản đã gắn liền với thị xã Sông cầu hơn 20 năm.

Xuyên suốt Triển lãm gian hàng – Kết nối giao thương còn diễn ra các hoạt động như đại diện lãnh đạo sẽ đi thăm quan các gian hàng tiêu biểu, các gian hàng được thăm quan sẽ thuyết minh, giới thiệu về doanh nghiệp cũng như sản phẩm của mình và chụp hình lưu niệm giữa gian hàng với lãnh đạo.

Ngoài ra, đây cũng là dịp diễn ra Lễ ký kết giao thương giữa các Tỉnh, Địa phương và các Doanh nghiệp.

Kết nối giao thương tạo điều kiện cho các doanh nghiệp gặp gỡ, chia sẻ, kết nối cung cầu

Hội nghị Kết nối giao thương tạo điều kiện để các doanh nghiệp gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, tìm hiểu thông tin về thị trường. Đồng thời, cũng là cơ hội để các ban lãnh đạo, UBND các sở, các cấp hiểu rõ hơn về doanh nghiệp và sản phẩm địa phương mình nhắm nhận diện các vấn đề, kết nối cung cầu và điều chỉnh hướng giải quyết.

 

Tổng hợp các hoạt động đặc sắc khác trong Lễ hội Tôm hùm đầu tiên tổ chức tại Việt Nam

Ngoài hoạt động Kết nối giao thương, Lễ hội Tôm hùm còn tổ chức nhiều chương trình hấp dẫn khác nhắm thu hút sự quan tâm đông đảo của người dân và du khách trên cả nước.

Chúng ta cùng xem qua những hoạt động đặc sắc có 1-0-2 tại Lễ hội lớn nhất Việt Nam này nhé!

Đầu tiên, phải kể đến hai hoạt động lớn mang đậm bản sắc văn hóa dân gian: Lễ hội Nghinh Ông và Lễ hội Thả Diều. Đến thị xã Sông Cầu, sao có thể bỏ lỡ hai lễ hội truyền thống này bạn nhỉ?

Lễ hội Nghinh Ông được tổ chức để cầu mưa thuận gió hòa, khoang thuyền đầy ắp cá tôm. Còn lễ hội Thả diều ngoài mục đích thu hút du khách thường lãm, còn mang ý nghĩa tâm linh, khát vọng vươn lên một cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Tiếp đến, là sự kết hợp đặc biệt giữa một lễ hội với một hội thảo về ứng dụng công nghệ Blockchain, chuyển đổi số vào lĩnh vực nuôi tôm hùm do chuyên gia hàng đầu ngành Blockchain đồng hành nghiên cứu và báo cáo. Hội thảo này nhằm mục đích định hướng, nâng cao vị thế tôm hùm Sông Cầu trong và ngoài nước.

 

Trình diễn 100 món ăn được trong Lễ hội Tôm hùm

Cũng tại lễ hội này, kỷ lục Guiness Việt Nam 100 món ăn chế biến từ tôm hùm Sông Cầu được xác lập. Đây cũng là lần đầu tiên một lễ hội ứng dụng môi trường kỹ thuật số hiện đại sống động trong thế giới thực tế ảo thông qua nền tảng metaverse, tiên phong truyền thông sự kiện lễ hội trong kỷ nguyên mới của thời đại trực tuyến toàn cầu sẽ mang lại những giá trị trí tuệ và hiệu quả ứng dụng thực tế tuyệt vời.

Đặc biệt, điểm nhấn trong Lễ hội Tôm hùm chính là hai đêm biểu diễn nghệ thuật đặc sắc: “Sông Cầu Yêu Thương” và “Sông Cầu – Gọi tên ngày mới”. Với hai sắc màu âm nhạc hoàn toàn khác nhau, quy tụ những ngôi sao là ca/nghệ sĩ hàng đầu tại Việt Nam, cùng các nghệ sĩ đặc sắc địa phương. Dưới concept mới lạ, độc đáo, đêm nhạc như nói lên tiếng lòng của một Sông Cầu đang chuyển mình, mạnh mẽ vươn xa.

Ngoài ra, còn có một số hoạt động khác cũng nổi bật không kém như: Trình diễn âm nhạc DJ kết hợp với nghệ thuật xiếc đương đại, violin cùng hệ thống âm thanh, ánh sáng đa tầng…

Lễ hội Tôm hùm chính là cơ hội để thu hút khách du lịch. Quảng bá hình ảnh quê hương, con người Sông Cầu, Phú Yên với những tiềm năng và thế mạnh riêng biệt.

 

Đừng quên một cái hẹn không được bỏ lỡ vào ngày  30 – 31/07/2022 này bạn nhé!

Đến tham gia Lễ hội Tôm hùm và ghé thăm các gian hàng để thấy được sự đầu tư công phu và chỉnh chu nhất đến từ các doanh nghiệp.

 

Còn ngần ngại gì nữa, tham gia Lễ hội Tôm hùm ngay!

 

Bạn có thể cập nhật thông tin về Lễ hội Tôm hùm lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam thông qua các kênh sau:

 • Website:

www.lehoitomhumsongcau.vn

www.songcaulobsterfest.com

https://songcau.phuyen.gov.vn

https://dulichsongcau.phuyen.gov.vn

 • Fanpage: https://www.facebook.com/songcaulobsterfest
 • Tiktok: https://www.tiktok.com/@songcaulobsterfest
 • Youtube: https://bit.ly/songcaulobsterfest

 

Mọi thông tin về lễ hội Tôm Hùm thị xã Sông Cầu lần thứ 1- năm 2022, xin vui lòng liên hệ đại diện Ban tổ chức và thực hiện lễ hội:

Ông Mai Thanh Hồng – Trưởng phòng Văn hoá & Thông tin thị xã Sông Cầu: Thành viên Ban tổ chức lễ hội (Số điện thoại: 091 282 0444)

Bà May Kashi: Giám đốc sản xuất lễ hội (Số điện thoại: 08 3588 5388)

Ông Trần Đức Hạnh: Giám đốc truyền thông lễ hội (0967.015 045)

 

Tags: No tags